Cách chơi bài ma sói Character đầy đủ nhất

Ma sói liên tục cho ra những phiên bản cực kỳ sáng tạo và hấp dẫn. Trong số các phiên bản HOT nhất hiện nay có bài Ma sói Character. Hãy cùng K8Vui tìm hiểu về tựa game bài cực kỳ ấn tượng này nhé!

1️⃣ Ma sói Character là gì?

Ma sói Character được biết đến là một trong những phiên bản Ma sói đời đầu nhưng vẫn luôn nhận được sự đón nhận nồng hậu trong cộng đồng Boardgame cho đến hiện nay. 

Luật chơi Ma sói Character được xây dựng dựa trên hệ thống nội dung cách chơi Ma sói cơ bản. Người chơi vẫn được đắm mình trong cuộc chiến căng não giữa phe Người và phe Sói trong ngôi làng nhỏ. 

Những dân làng yếu ớt với sự giúp đỡ của các dân làng khác có năng lực đặc biệt cùng nhau chống lại phe Sói hung ác để giành lại yên bình vốn có cho ngôi làng.

Bài ma sói được rất nhiều người yêu thích

Bài ma sói được rất nhiều người yêu thích

2️⃣ Luật chơi Ma sói Character

Luật chơi Ma sói Character vẫn dựa trên cơ sở luật chơi Ma sói truyền thống khi chia các sự kiện xảy ra trong ngôi làng thành 2 thời điểm là Ngày và Đêm. Khi màn đêm buông xuống, những con Sói đội lốt người mới bắt đầu tháo bỏ lớp ngụy trang và đi cắn phá và giết những người dân vô tội. 

Tuy nhiên, chúng cũng không thể quá lộng hành bởi luôn có những người dân với những siêu năng lực đặc biệt mang sứ mệnh bảo vệ tính mạng cho dân làng và tiêu diệt thế lực Ma sói tàn ác. Một điều may mắn nữa là Ma Sói chỉ có thể hoạt động vào ban đêm mà thôi. 

Ban ngày, chúng phải ẩn mình thật kỹ để không bị người dân nghi ngờ và treo cổ xét xử tại các phiên tòa được mở vào mỗi sáng. 

Nói chung, Ma sói Character là một phiên bản mở rộng về hệ thống nhân vật xuất hiện trong game và vẫn giữ cách chơi và luật chơi như các phiên bản truyền thống trước đó. Để hiểu hơn về hệ thống các nhân vật mở rộng trong phiên bản này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung tiếp theo đây của bài viết.

3️⃣ Các nhân vật trong Ma sói Character

Bộ bài Ma sói cơ bản gồm 24 lá Nhân vật và với phiên bản mới Ma sói Character này, người ta bổ sung thêm vào đó 16 lá bài đại diện cho những Nhân vật với năng lực mới. Kèm theo đó, các lá bài Sự kiện cũng được bổ sung vào bộ bài Ma sói Character để trò chơi càng thêm phần hấp dẫn. Vì thế, số lượng người chơi có thể tham gia của một ván Ma sói Character có thể từ 8 đến 40 người. 

✔️ Dân thường

Đây là nhân vật được người chơi gọi vui là nhân vật vô dụng nhất khi chỉ biết đêm đến ngủ, sáng thức dậy mà thôi. Những người chơi khi hóa thân thành Dân thường trong trò chơi Ma sói Character thường phải lộ thân phận của mình ngay từ đầu bởi lẽ các lá bài của nhân vật này đều có hình minh họa nhân vật ở cả 2 mặt của lá bài. 

Bởi lẽ, Dân thường là nhân vật không có năng lực đặc biệt nên việc lộ thân phận của Nhân vật này cũng không quá quan trọng và không ảnh hưởng đến các sự kiện xảy ra trong ván Game. Việc công bố thân phận ngay từ đầu đôi khi lại mang đến lợi ích cho phe Dân bởi lẽ việc này sẽ tránh tình trạng giết lầm người phe mình ở các phiên tòa xét xử vào buổi sáng.  

Lá bài dân thường

Lá bài dân thường

✔️ Hai chị em 

Hai chị em là Nhân vật mới trong phiên bản Ma sói Character và thuộc phe Dân làng. Đây cũng là một nhân vật không có chức năng đặc biệt tương tự như Dân thường. Họ may mắn hơn Dân thường khi được gọi dậy vào đêm đầu tiên để nhận ra nhau và để đồng hành cùng nhau suốt ván game.

Hai chị em 

Hai chị em

✔️ Ba anh em

Đây cũng là một nhân vật có nội dung và cách chơi tương tự như Hai chị em ở trên. Họ cũng không có khả năng đặc biệt ngoài việc mở mắt và nhận ra nhau vào đêm đầu tiên của trò chơi. Họ sẽ đồng hành cùng nhau bằng cách bảo vệ lẫn nhau trước các thế lực muốn treo cổ, xét xử 1 trong 3 người.

Tuy không có chức năng đặc biệt gì, nhưng việc sáng tạo nên Nhân vật này ở trò chơi Ma sói Character cũng rất hay. Bởi lẽ, việc các người chơi trong bộ ba nhân này bảo vệ nhau quá mức có thể gây hiểu lầm rằng họ là những con sói đang bào chữa cho nhau. Điều đó phần nào làm tăng thêm sự thú vị và căng não cho trò chơi.

Ba anh em

Ba anh em

✔️ Thiên sứ

Thiên sứ là nhân vật khá đặc biệt khi nhân vật này luôn phải tìm mọi cách để sói cắn vào đêm đầu tiên hoặc bị dân làng treo cổ vào phiên tòa xét xử vào buổi sáng đầu tiên. Đây được xem là nhân vật thuộc phe thứ ba và nhân vật này có thể trở thành người duy nhất giành chiến thắng của ván bài Ma sói Character nếu hoàn thành được 1 trong hai nhiệm vụ nêu trên.

Nếu không chơi theo cách chơi phe thứ 3, nhân vật này cũng có thể tham gia game với tư cách là người dân bình thường khi không “được chết” trong đêm hoặc sáng đầu tiên.

Mẹo nhỏ cho người chơi của K8VN là chơi Nhân vật thiên sứ là khi bốc bài, bạn có thể giả dạng mình là Tiên Tri hoặc Phù Thủy để trở thành mục tiêu của Sói trong đêm đầu tiên. Nếu thất bại trong đêm, bạn có thể giả vờ mình là sói vào sáng hôm sau để dân làng treo và giết bạn. 

Thiên sứ

Thiên sứ

✔️ Thẩm phán lắp bắp

Nhân vật thẩm phán lắp bắp có quyền ra quyết định có được vote lần 2 trong phiên tòa xét xử trong cùng một buổi sáng hay không. Tuy nhiên, nhân vật này chỉ có 1 lần được thực hiện năng lực này trong suốt ván game. 

Thẩm phán này vẫn là nhân vật cùng phe với dân làng. Chính vì thế, khi nhận thấy phe dân đang bị áp đảo, nhân vật này có thể thực hiện chức năng của mình bằng cách ra dấu cho Quản trò để phiên tòa sáng hôm sau mới có thể treo và giết được 2 sói (nếu đã có cơ sở nhận ra con Sói thứ 2).

Thẩm phán lắp bắp

Thẩm phán lắp bắp

✔️ Hiệp sĩ kiếm rỉ

Khi bị sói cắn, nhân vật này tuy phải chết ngay lập tức nhưng vẫn có thể gây nên sát thương cho con Sói đã cắn mình. Sói cắn phải hiệp sĩ kiếm rỉ chỉ sống được thêm 1 ngày đêm. Trong đêm thứ nhất, sau đêm giết hiệp sĩ kiếm rỉ, sói vẫn được gọi dậy nhưng lại không được cắn thêm người nào khác. Quản trò sẽ thu lại lá bài của con sói đó tuyên bố nó đã chết vào sáng hôm sau. 

Hiệp sĩ kiếm rỉ

Hiệp sĩ kiếm rỉ

✔️ Cáo

Trong đêm, Cáo được chỉ định 3 người chơi để đưa ra dự đoán trong số đó có người nào là sói hay không? Trường hợp Cáo đoán đúng, tức là có ít nhất 1 trong 3 người chơi đã chọn là sói thì Cáo được tiếp tục sử dụng khả năng đó cho những đêm sau. Ngược lại, nếu đoán sai, Cáo sẽ bị mất đi năng lực cho đến khi Ván game kết thúc.

Lá bài cáo

Lá bài cáo

✔️ Người thuần phục gấu

Trong đêm đầu tiên của trò chơi, nếu hai người ngồi cạnh Người thuần phục gấu có 1 trong 2 là sói, Quản trò sẽ gọi nhân vật này dậy và ra dấu để họ biết. Họ sẽ chỉ tiếp nhận thông tin được Quản trò đưa ra mà không thể sử dụng năng lực nào khác. Đặc biệt, Quản trò chỉ ra dấu hiệu nhận biết có Sói chứ không chỉ đích danh là ai trong 2 người ngồi cạnh Người thuần phục Gấu là sói.

Người thuần phục gấu

Người thuần phục gấu

✔️ Diễn viên

Trong bộ bài Ma sói Character, nhân vật Diễn viên thường gồm 1 lá bài nhưng phải bổ sung thêm 3 thẻ sự kiện khác vào bộ bài nếu muốn chơi nhân vật này. Sau khi Quản trò chia bài cho tất cả người chơi xong thì sẽ để riêng 3 lá bài ngẫu nhiên sang 1 bên.

Diễn viên trong đêm đầu tiên của ván game được quyền tráo đổi thẻ bài của mình với một trong 3 lá bài đó. Khả năng này được thực hiện trong 3 lần tương ứng với 3 lá bài. Sau khi đổi lá bài của minh, diễn viên sẽ trở thành nhân vật thể hiện trong lá bài mới cho đến đêm hôm sau. 

Diễn viên

Diễn viên

Sau đêm thứ 3, khi hết lượt đổi bài, diễn viên trở thành dân thường và không còn khả năng đặc biệt nào khác.

✔️ Người đầy tớ tận tụy

Người hầu tận tụy là người có thể trao đổi thẻ bài của mình với người chơi bị treo cổ trong phiên tòa xét xử buổi sáng của dân làng bất cứ lúc nào. Sau đó, người này trở thành nhân vật thể hiện trong thẻ bài vừa đổi cho đến khi ván game kết thúc.

Người đầy tớ tận tụy

Người đầy tớ tận tụy

✔️ Thành viên giáo phái

Trước khi chia bài, Quản trò sẽ tập hợp tất cả người chơi để chia thành 2 nhóm nhỏ. Các điều kiện để chia cùng nhóm tùy thuộc vào Quản trò, có thể là theo màu áo, giới tính, độ tuổi, ngoại hình, miễn sao chia được 2 nhóm có số người tương quan bằng nhau. Việc công bố thành viên của mỗi nhóm được Quản trò thông báo đến cả làng sau khi chia xong người.

Thành viên giáo phái sẽ thuộc 1 trong 2 nhóm đó và trở thành người chiến thắng nếu loại được tất cả người chơi của phe kia. Nhân vật này không có năng lực đặc biệt nào, nên nếu muốn giành chiến thắng, hắn phải sử dụng khả năng lôi kéo và thuyết phục đám đông của mình để người cùng phe nghe theo. 

Thành viên giáo phái

Thành viên giáo phái

✔️ Đứa trẻ hoang dã

Nhân vật này trong phiên bản Ma sói Character có cách chơi tương tự như Bán sói trong phiên bản truyền thống khi có khả năng từ phe Dân thành phe Sói. Trong đêm đầu tiên của ván chơi, nhân vật này sẽ chỉ định 1 người chơi bất kỳ để đoán xem họ có bị sói giết hay không? Bất kỳ thời điểm nào người được chọn bi sói cắn trong đêm thì đến đêm hôm sau.

Đứa trẻ hoang dã trở thành Sói. Ngược lại, nếu người này là Sói hoặc bị Treo cổ chết trong phiên tòa xét xử buối sáng thì nhân vật này vẫn thuộc phe dân làng. 

Đứa trẻ hoang dã

Đứa trẻ hoang dã

✔️ Chó sói

Chó soi khác với nhân vật Ma sói. Chó sói có thể lựa chọn đầu quân cho 1 trong 2 phe của trò chơi, hoặc trở thành sói, hoặc là 1 người dân bình thường. Trong đêm đầu tiên, nhân vật này sẽ phải đưa ra quyết định của mình khi được Quản trò gọi dậy và ra dấu cho Quản trò biết quyết định của mình.

✔️ Sói lớn xấu xa

Là nhân vật thuộc phe sói. Đến đêm vẫn sẽ cùng các con Sói khác trong bầy cắn người dân. Đến khi các nhân vật khác như Sói con, Đứa trẻ hoang dã hay Chó sói đã chết thì nhân vật này có thể thức dậy 2 lần trong đêm để cắn tiếp một dân làng khác.

✔️ Người cha của sói

Là nhân vật thuộc phe sói. Nhân vật này có khả năng biến 1 người dân bị sói cắn trở thành Ma sói. Trong đêm quản trò sẽ gọi Người cha của Sói dậy và chỉ cho người này biết đêm qua sói đã cắn ai. Sau đó, Người cha của sói sẽ quyết định có biến người này thành sói vào đêm hôm sau hay không.

Những lá bài thuộc phe sói

Những lá bài thuộc phe sói

Trên đây là các nhân vật mới trong bộ Ma sói Character đã được bổ sung so với phiên bản cũ mà K8Pro đã tìm hiểu. Ngoài các nhân vật này, khi người chơi chọn cách chơi kết hợp bộ này với phiên bản khác lá Ma sói New moon thì sẽ xuất hiện thêm một số nhân vật khác như sau:

✔️ Bà đồng

Bà đồng là nhân vật thuộc bên thứ 3. Trước mỗi ván bài, Quản trò sẽ chọn ra 5 lá bài Sự kiện Gọi hồn (Spiritualism) từ bộ New Moon và đặt úp sang 1 bên. Đến đêm, Bà đồng được gọi dậy để quyết định có sử dụng năng lực hay không. 

Nếu muốn sử dụng, Nhân vật này sẽ lựa chọn 1 trong 4 câu hỏi mà người Quản trò đọc lớn trong 1 á gọi hồn bất kỳ, chỉ được ra dấu cho Quản trò và chọn 1 câu hỏi duy nhất mà thôi. 

Sáng hôm sau, người bị treo cổ và xử chết sẽ phải trả lời câu hỏi đó bằng cách trả lời :”Có” hoặc “Không”. Người đọc câu hỏi sẽ là người được chỉ định và gọi là người gọi hồn. Sau khi hồn ma trả lời, lá Gọi hồn đó bị hủy.

Số lần tối đa mà Gypsy có thể sử dụng sức mạnh của mình là 5. Sau khi sử dụng khả năng này, vào ngày hôm sau, một thẻ sự kiện sẽ được thay thế cho thẻ sự kiện mà Cảnh sát đang giữ.

✔️ Cảnh sát

Cảnh sát là nhân vật không cố định mà được chỉ định bởi một nhân vật khác là Cảnh sát trưởng. Đây là nhân vật sẽ đảm nhiệm chức năng bốc các lá bài Sự kiện của trò chơi. Người chơi vừa có thể là Cảnh sát trong khi đang đóng vai 1 nhân vật khác. Cảnh sát trưởng không thể tự chỉ định mình làm Cảnh sát mà phải chọn 1 người khác bất kỳ trong bàn chơi. 

Trước khi bắt đầu ván game, Quản trò là người chọn ra một vài lá bài sự kiện (khác với các lá Gọi hồn) và đưa cho Cảnh sát giữ. Sáng hôm sau khi được ban chức, Cảnh sát sẽ là người thông báo các sự kiện với dân làng. 

Quản trò sẽ là người hỏi bằng cách: “Sáng naym Cảnh sát có muốn thông báo gì không?” Nếu có, Cảnh sát sẽ đọc lớn 1 trong 5 lá Sự kiện để cả làng cùng thực hiện. Việc thông báo phải được thực hiện trước khi mở vote cho phiên tòa xét xử mỗi sáng. Bất kỳ thời điểm nào, Cảnh sát trưởng cũng có thể cách chức Cảnh sát để chuyển giao cho người chơi khác.

Đây là những lá bài khó đoán nhất của game ma sói

Đây là những lá bài khó đoán nhất của game ma sói

4️⃣ Thứ tự gọi trong Đêm

Với hệ thống Nhân vật đa dạng, người chơi bộ Ma sói Character rất cần gọi cho đúng thứ tự các nhân vật sẽ dậy trong đêm để tránh việc gọi nhầm hoặc gọi trễ, gây rối loạn và khó kiểm soát cho trò chơi.

Thứ tự theo K8Vina nghiên cứu để Quản trò gọi các nhân vật trong Ma sói Character như sau:

Nhân vật chi cần gọi trong đêm đầu tiên theo tứ tự:

 • Ăn trộm 
 • Cupid 
 • Cặp đôi chân chính
 • Hai chị em
 • Ba anh em
 • Thiên sứ
 • Già làng
 • Bán sói
 • Sói mắt trắng
 • Các nhân vật có thể thức dậy nhiều đêm
 • Bảo vệ
 • SÓi (Cô bé mắt hí)
 • Tiên tri
 • Thợ săn
 • Phù Thủy
 • Người thổi sáo
 • Những người bị thôi miên

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị về phiên bản Ma sói Character mà K8 Vui đã tổng hợp và biên soạn lại. Với hệ thống nhân vật và cách chơi mới lạ, phiên bản này hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió không kém gì phiên bản Ma sói truyền thống. Còn chần chờ gì mà không rủ hội bạn cùng trải nghiệm ngay bộ Ma sói Character đầy căng não và thú vị này!

Tôi là Chloe của K8 Vui. Hiện là biên tập viên các bài viết về nhà cái K8 và tổng hợp mẹo - kinh nghiệm chơi các game bài online của casino thuộc K8.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

error: Xin Đừng COPY, Hỡi Người AE Thiện Lành !!!